Tại sao nên làm việc cho một Startup?

Tại sao nên làm việc cho một Startup.

Có lẽ chưa bao giờ, việc làm việc cho một Startup lại trở thành một chủ đề nóng như hiện nay. Với nhiều lý do, so sánh và cả những thông kê về cái được-mất giữa lựa chọn làm việc cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và làm cho một tập đoàn lớn.

Hãy thử tưởng tượng, bạn mới ra trường với tấm bằng đại học trên tay cùng một vài lời mời làm việc. Thay vì trở thành một nguồn lực cơ bản giữa lúc thị trường kinh tế biến động, bạn hoàn toàn có thể có lựa chọn mấu chốt thay đổi cuộc đời mình. Một bên, là công việc với mức lương cao tại một tập đoàn lớn nổi tiếng. Một bên, là một start up chỉ mới bắt đầu vận hành, bạn chỉ vừa có cơ hội được xem cách họ làm việc, bạn tin vào định hướng và tương lai của Start up này. Nhưng bạn không chắc rằng bạn thực sự muốn nắm lấy thử thách này hay không?.

Lời khuyên từ những người đi trước đa phần khuyên bạn trung thành với giải pháp an toàn bằng cách lựa chọn công việc lương cao hơn, phúc lợi tốt tại một tập đoàn tiếng tăm.

Lựa chọn của bạn?

Bạn hoàn toàn không thể đưa ra quyết định của mình? Đây là một vài lý do tại sao bạn nên lựa chọn lý do làm việc ở Startup:

Không gian làm việc thỏa sức sáng tạo

Làm việc cho Startup cho một một không gian mở để thỏa sức sáng tạo, phát huy và ngay cả thử nghiệp những ý tưởng mới của mình. Nếu bạn là một người không hề thích sự bó buộc và yêu thử thách những điều mới mẻ, thì Startup có thể cho một một môi trường như ý. Trong những tập đoàn lớn. Một nhân viên mới hầu như không có cơ hội để thỏa sức sáng tạo và đưa ra những hướng đi mới.

Không gian sáng tạo

Môi trường làm việc tuyệt vời

Bạn không thể so sánh Startup như những tập đoàn chuyên môn hóa khác. Ở Startup, mọi người thoải mái tự quyết hơn, bạn có không gian để tự do sáng tạo và phát huy khả năng của mình. Bằng gia nhập vào một công ty trẻ ở giai đoạn đầu, các nhân viên mới được truyền nguồn cảm hứng cho cuộc sống, chia sẻ những câu chuyện thành công và từ đó theo đuổi đam mê đồng thời giúp công ty tăng trưởng đáng kể.

Khi làm việc tại một doanh nghiệp đang ở những bước đầu, nhân viên mới sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống, chia sẻ những câu chuyện và giúp đỡ công ty đạt được những mục tiêu, phát triển bền vững. Môi trường làm việc dường như ít tính chất công sở hơn, nhằm giúp nhân viên có một môi trường năng động, sáng tạo và làm tốt nhất khả năng của họ.

Môi trường làm việc tuyệt vời

Nhóm nhỏ đầy tham vọng

Thường thì ở những tập đoàn lớn sẽ tổ chức những sự kiện nhằm đảm bảo rằng mọi người sẽ chia sẻ một giá trị chung. Nhưng khi bạn làm việc cho một doanh nghiệp, việc các thành viên có chung một mục đích và hỗ trợ gắn kết với nhau trong môi trường làm việc được hình thành tự nhiên. Vì là một nhóm nhỏ, nên những gì bạn cống hiến, quan sát và học hỏi từ đồng nghiệp đều sự được chú ý một cách đúng đắn.

Tham vọng

Đối mặt với thử thách

Khi bạn làm việc với một Startup, mỗi một ngày là một thử thách và bạn được định sẵn là phải đối mặt với nó. Bạn có rất nhiều cơ hội để biến mình từ một kẻ nghiệp dư thành một người chuyên nghiệp. Bạn học từ những sai lầm và thu được những vấn đề sâu ben trong doanh nghiệp ngay từ những bước đầu tạo dựng. Bên cạnh đó, việc làm quen bản thân với môi trường có cường độ làm việc nhanh, doanh nghiệp sẽ thay đổi cơ cấu và mở rộng quy mô rất đa dạng, bạn sẽ trở nên linh động và dễ dàng để thay đổi để phát triển bản thân.

Tóm tắt lại, việc đầu quân cho một Startup là một lựa chọn sau khi đã so sánh kĩ điểm lợi-hại. Nó sẽ tự do hóa khả năng và kĩ năng, khả năng likings và giới thiệu. Nếu bạn nghĩ bạn làm việc tốt dưới áp lực và thích định hình những công việc còn hỗn độn, thì Start up quả là một nơi phù hợp với bạn.

- Theo Talent.vn -

Cơ hội để dấn thân

Card image cap

[Job Guider] Làm thế nào để tìm được công việc ưng ý trong hè này?

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Kỹ năng xin việc

04/06     1,075

Card image cap

[Job Guider] Câu chuyện thực tập giữa khóa từ một SEO-V FELLOW

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

28/05     595

Card image cap

Bí kíp chinh phục các cuộc thi từ "nhà vô địch"

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Phát triển bản thân

08/05     691

Top