[Job Insider] Các kênh tuyển dụng bạn không thể bỏ qua!

Có phải bạn đang buồn bã bởi đã apply vào nhiều công ty nhưng vẫn chưa được tuyển dụng? Có phải bạn vẫn đang loay hoay đi tìm công việc như ý giữa hàng ngàn JDs ngoài kia? Hay bạn bị mất niềm tin bởi những chiêu trò lừa lọc tinh vi của các doanh nghiệp “ma”?

Thấu hiểu nỗi lo ngại của đa số ứng viên hiện nay,  Job Insider: Go Inside To Get Insight đã được tạo ra nhằm cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể nhất đến các bạn sinh viên về vấn đề làm sao tìm việc đúng cách. Job insider là chuỗi bài viết bao gồm những hướng dẫn cho các bạn sinh viên tìm việc ở đâu, như thế nào và bao giờ; từ đó định hướng cho các ứng viên đến gần hơn với những công việc phù hợp.

Mở đầu chuỗi bài viết, sau đây HRC sẽ cung cấp cho bạn những phương thức và các địa chỉ đăng tin tuyển dụng phổ biến.

 

1. Thông tin chính thống được cung cấp bởi các trang web uy tín

    Đây có thể coi là cách thức tìm việc phổ biến nhất hiện nay. Các website hàng ngày cung cấp cho người dùng một nguồn công việc rất phong phú, đa dạng, dồi dào. Mỗi trang web lại có những định hướng, đối tượng ứng viên và nhà tuyển dụng khác nhau vì thế bạn nên xác định được website tuyển dụng phù hợp, công việc, vị trí mà mình mong muốn trước khi ứng tuyển. Một thách thức có thể kể đến khi tìm việc qua website là để có được một công việc trong mơ đòi hỏi ứng viên phải có sự đầu tư về cả kiến thức lẫn kỹ năng để vượt qua rất nhiều đối thủ khác. Dưới đây là một vài gợi ý về những trang web tuyển dụng đáng tin cậy:

  • hrc.com.vn  Với gần 15 năm kinh nghiệm và tri thức từ hơn 4000 doanh nghiệp, HRC là trang tìm việc và hướng nghiệp duy nhất cho sinh viên khối Kinh tế trên toàn quốc. Hiện nay HRC đang cung cấp hơn 10000+ cơ hội việc làm partime, fulltime chất lượng cho các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm bốn và cử nhân đã ra trường không quá 2 năm. Ở Hrc.com.vn bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc về FMCG, truyền thông marketing, tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, thương mại điện tử…  Trang web này còn cung cấp cho người dùng những job list ấn tượng, những bài viết chắt lọc về kỹ năng giúp sinh viên dễ dàng định hướng và phát triển bản thân.

 

  • www.ybox.vn được xây dựng với sứ mệnh trở thành kênh thông tin chất lượng cao cho sinh viên và giới trẻ Việt Nam. Ybox cung cấp cho người dùng các thông tin tuyển dụng đa dạng: việc làm toàn thời gian, bán thời gian, thực tập và các cơ hội tình nguyện. Tại đây bạn cũng có thể tìm thêm nhiều bài viết hữu ích về kỹ năng, sự kiện và học bổng.

 

 

  • www.topcv.vn được biết đến là website chuyên tạo CV trực tuyến cho ứng viên. Bên cạnh đó TopCV còn là kênh việc làm chất lượng cao và uy tín. Thông qua việc tự tạo CV bằng tài khoản cá nhân, website không những giúp các bạn sinh viên có thể đăng ký và tìm việc làm trực tuyến nhanh chóng mà còn giúp nhà tuyển dụng tìm thấy ứng viên phù hợp.

 

  • www.vietnamworks.com là trang tuyển dụng uy tín có nguồn thông tin, cơ hội việc làm rất dồi dào. Tuy nhiên trang web này phù hợp với những ứng viên đã đi làm và có kinh nghiệm đặc biệt với những ai tìm công việc quản lý cấp cao.

  • careerbuilder.vn thuộc sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ - kênh mạng việc làm và tuyển dụng toàn cầu. Tại Việt Nam, website này cung cấp kho việc làm fulltime lớn từ hơn 13.000 doanh nghiệp. Bên cạnh các cơ hội việc làm, ứng viên cũng có thể tìm thấy các cẩm nang về kỹ năng; quy trình tuyển dụng được tổng hợp trên web.


 

    2. Tìm việc qua mạng xã hội

  • LinkedIn

Không giống như Facebook, Instagram, Twitter hay Zalo LinkedIn là mạng xã hội tập trung vào tuyển dụng, tìm việc làm, và những kiến thức chuyên môn trên nhiều lĩnh vực. Đối tượng mà LinkedIn hướng đến là các nhà tuyển dụng, ứng viên, doanh nghiệp, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Chính vì thế chỉ với một hồ sơ cá nhân cụ thể trên LinkedIn thì bạn sẽ có cơ hội nhận được các offer tuyển dụng từ headhunter.

 

Để hiểu rõ thêm về LinkedIn bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây: “Nghịch” LinkedIn có ngay CV “xịn” và hơn thế nữa

 

  • Facebook

Với sự phát triển mạnh mẽ từ mạng xã hội, ngày càng có nhiều cộng đồng việc làm được tạo ra nhằm mang đến cho các thành viên những thông tin nhanh chóng và chính xác. Các group được xem như là ngôi nhà chung nơi các nhà tuyển dụng tìm kiếm các nhân sự phù hợp cũng là nơi ứng viên nắm bắt cơ hội qua những mẩu JDs ngắn gọn. Sau đây HRC sẽ giới thiệu cho bạn một số group về tuyển dụng nổi bật như

  • Internships & Jobs in Vietnam là group nơi mọi người chia sẻ những cơ hội về thực tập và việc làm. Group liên tục cập nhật chia sẻ JDs với sự đóng góp thường xuyên của hơn 20000 thành viên.

  • FTU Job and Internship Share FTU Share là 2 group về tuyển dụng dành riêng cho sinh viên Ngoại thương. Mọi FTUers dù là năm nhất, năm tư hay sắp và đã ra trường đều có thể tìm được cơ hội việc làm và được tuyển dụng bởi chính những cựu sinh viên ngoại thương đầy kinh nghiệm. Cũng bởi đây là 2 group chỉ dành cho sinh viên FTU, những ứng viên có nhu cầu tìm việc khác sẽ bị hạn chế nhưng đừng lo lắng vì vẫn còn những trang tuyển dụng khác với nhiều cơ hội hấp dẫn.

  • Ybox Vietnam - Internships & Jobs được thành lập với mục đích là cầu nối giúp cho Doanh nghiệp tuyển dụng & Ứng viên tìm cơ hội việc làm phù hợp. Group phù hợp với các bạn sinh viên sắp sửa bước vào kỳ thực tập hoặc vừa ra trường

Tuy nhiên với việc thay thế các kênh tuyển dụng truyền thống bằng các kênh tuyển dụng mới hiện nay đòi hỏi các ứng viên cũng cần có sự thay đổi trong cách thức tìm việc để nắm bắt được nhiều thông tin và nhiều cơ hội việc làm hơn. Trước một lượng thông tin khổng lồ, ứng viên cũng cần có một cái nhìn tỉnh táo về năng lực bản thân, vị trí mong muốn cũng như công việc sẽ ứng tuyển.

3. Tìm việc qua các mối quan hệ cá nhân

     Một nguồn công việc rất đáng tin cậy nữa mà bạn có thể tìm kiếm chính là từ bạn bè, người thân. Thông thường nếu tìm việc theo phương thức này bạn sẽ có cơ hội tìm được những thông tin có giá trị, chính xác, nhanh chóng hơn. Thế nhưng để nắm bắt được những cơ hội quý giá này đòi hỏi bạn một khả năng giao tiếp tốt, mạng lưới quan hệ rộng cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Nếu bạn hội tụ đủ những điều kiện trên, cơ hội việc làm sẽ luôn nằm trong tầm tay bạn.

 

 


 

Cơ hội để dấn thân

Card image cap

[Skill Map - Trạm 3] Leo lên đỉnh Maslow: Networking

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

13/10     64

Card image cap

[Skill Map - Trạm 3] Leo lên đỉnh Maslow: Personal Branding

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

13/10     57

Top