[Job Guider] Làm thế nào để tìm được công việc ưng ý trong hè này?

Bạn có định hướng mùa hè này sẽ làm công việc gì chưa?". Khi HRC hỏi câu hỏi đó, nhiều bạn thường trả lời với HRC rằng “Tớ không biết!”, “Tớ làm gì cũng được”, “Tớ đang tìm kiếm một công việc văn phòng”, vân vân và vân vân. Những thông tin như trên quá chung chung, và chưa thể giúp bạn định hướng được cho mình. Khi bạn còn chưa thể định hướng được bản thân, làm sao bạn thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng bạn toàn tâm toàn ý 200% với công việc của họ? Vì vậy, để tìm hiểu xem mình thích làm công việc như thế nào, HRC đã có buổi chia sẻ thật bổ ích cùng các anh chị đã có định hướng rõ ràng trong các ngành nghề: chị Phạm Ngọc Bảo Quỳnh - Former HR Manager Cockstock.
Hình tượng ứng viên tài năng đối với chị cần có những yếu tố nào? Chị trang bị cho mình những gì để trở thành ứng viên tài năng ngay từ những ngày còn đi học?


Đối với chị từng công việc, từng công ty khác nhau thì đôi khi requirement cho ứng viên sẽ thay đổi nên chị sẽ không đề cập nhiều đến những yếu tố như Skill hay Knowledge vì nó rất rộng, chị sẽ nói vào thái độ, yếu tố quan trọng nhất đối với chị. Mình còn trẻ như thế này, điều khiến mình tiến xa là sự chủ động, và hết mình trong công việc. Khi chị gặp bất cứ vấn đề gì chị cũng sẽ cố gắng tìm cách giải quyết thay vì than vãn với sếp hay mọi người là mình đang gặp vấn đề như này. Quan trọng là em cố gắng hết sức trong mỗi công việc chị tin rằng điều đó sẽ khiến em tiến rất xa và nhanh.
Để trở thành một potential employee chị đã trang bị cho mình về cả 3 mặt: kiến thức - kĩ năng và thái độ
Kiến thức: chị đã có một định hướng rõ ràng ít nhất là 3 năm với ngành HR, vì vậy chị có sự nghiêm túc đầu tư cho việc đi học các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành này, cộng với việc đi làm và có thêm một vài trải nghiệm nữa.
Kỹ năng
Các skill set chung: bộ kỹ năng 4C của một công dân toàn cầu (communication,collaboration, critical thinking, creativity)
Các skill set riêng của ngành HR:

  • Khả năng nhìn người (Thể hiện qua quả trình tuyển dụng)         
  • Khả năng đào tạo và phát triển nhân viên
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản lý lương bổng và các chính sách khen thưởng

Thái độ: Chị luôn cố gắng giữ thái độ 3T - 1C trong công việc

  • Thẳng thắn: Đôi khi trong công việc mọi người không hiểu hết ý nhau, miscommunication, việc thẳng thắn hỏi, tìm hiểu sẽ khiến quá trình làm việc hiệu quả và nhanh hơn nhiều.
  • Tôn trọng: chị là người khá aggressive, chị làm việc một mình rất hiệu quả, nhưng khi teamwork đôi khi chị vẫn nói những lời làm tổn thương teammate. Việc luôn nhớ phải tôn trọng mọi người khiến chị kiếm chế và bình tĩnh hơn.
  • Trách nhiệm: Việc này nên tách khỏi yếu tố cảm xúc. Bời vì đôi khi việc em chán nản dễ khiến em không còn chủ động trách nhiệm nhiều trong công việc đó nữa, và không đạt được những gì mình target ban đầu.
  • Chủ động: Điều này chị có được nhờ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm.

Khi đã tham gia vào thị trường việc làm, chị cảm thấy GPA có thực sự quan trọng hay không, đến mức nào? Những kiến thức và kĩ năng chị học được ở trường giúp ích, áp dụng như thế nào trong công việc sau này?
GPA có quan trọng hay không còn tùy vào công ty và ngành em muốn apply. Có một vài công ty họ coi việc đi học Đại học và có bằng, hay bằng giỏi là điều hiển nhiên ai cũng làm được thì tại sao em không đạt được. Kể cả em có tham gia các hoạt động gì, nếu em không đạt được GPA 3.2 thì nhà tuyển dụng sẽ có sự đắn đo. Nên chị nghĩ GPA vẫn khá có giá trị nào đó với nhà tuyển dụng.
Ví dụ với ngành logistics ở trường mình đi nếu em học tốt các môn như giao dịch, logistics hay thanh toán,... và rất nhiều kiến thức chuyên ngành khác, khi em đi phỏng vấn người ta thấy em có kiến thức chuyên ngành tốt thì sẽ là một điểm cộng rất lớn. Dù sao những kiến thức đó cũng được đào tạo vài kỳ học ở trường, nếu ra ngoài cũng rất khó để người ta dạy lại cho em.
Còn với Sales, Marketing trường mình chưa có bắt buộc em phải đi học ở bên ngoài, đi làm đến lúc đó thì điểm của em lại không quá quan trọng nữa, vì nhà tuyển dụng sẽ thấy em đã có được kiến thức về ngành nghề đó thông qua các kinh nghiệm làm việc hay các khóa học của em.
Chị có thể chia sẻ 1 số tips về kỹ năng học tập hiệu quả ở đại học? Nếu là kiến thức trái ngành chị có thể chia sẻ về một vài nguồn thông tin hiệu quả về kiến thức để sinh viên tự học thêm không?                
- Cách học trên trường: Học hỏi từ anh chị đi trước, các phương pháp học như nào, làm sao để vượt qua các bài đánh giá, học các môn có đáp án mẫu,...
- Cách học kiến thức chuyên môn trái ngành
+Kiến thức truyền thống academic - pdf trên mạng + trend online: udemy, coursesa. Tuy nhiên cần tránh các kiến thức sai vì trên Internet hiện giờ có nhiều nguồn tài liệu không chính thống.
+ Tham gia cuộc thi có liên quan đến chuyên ngành mình muốn theo đuổi; công việc intern. 
+ Nên đi làm trước, rồi mới đi học. Đi làm trước sẽ biết mình thiếu cái gì để đi học. Ví dụ như trong HR, có Recruitment, C&B, Training, Employee, Relation,.., chị đã có kinh nghiệm recruitment khi tham gia các CLB rồi nên nếu khóa học nhân sự tổng quan (khoảng hơn 10.000.000đ) chị sẽ không cần thiết phải đi học nữa, nhưng đến khi làm sang mảng C&B chị không biết cách tính lương, cách xây dựng bảng lương, hay Bộ Luật Lao động chị quyết định đi học một vài khóa về mảng này. Việc em đi làm trước sẽ giúp em đánh giá được thầy cô nói thế là đúng hay sai, tốt hay không tốt, hơn là việc em chưa có kinh nghiệm thực tế gì mà đi học luôn. Quan trọng là cân bằng giữa việc có kinh nghiệm làm việc, sau đó em bổ sung bằng cách đi học các lớp. Luôn chấp nhận việc mình học 1,2 lớp đầu sẽ không được như mong đợi, chứ không thể làm luôn được, phải dần dần mới vỡ ra được.
Chị có gặp khó khăn trong việc xác định định hướng không? (hiểu bản thân+ hiểu thị trường việc làm)? Chị làm thế nào để xác định được đây là ngành nghề phù hợp? 

Nếu em ra trường mới tìm việc, thì sẽ có cảm giác như mình phải bắt đầu lại mọi thứ từ đâu. Vì ra trường làm fulltime luôn 8 tiếng một ngày, nếu không hợp em sẽ phải chịu đựng nó cộng với gánh nặng cơm áo gạo tiền em sẽ không thể bỏ ngay được. Cái quan trọng nhất của việc năm 1,2 đi làm hay tham gia hoạt động ngoại khóa, chị thì không đặt nặng về kinh nghiệm lắm, bởi công việc nào cũng sẽ cho em skill, nhưng quan trọng hơn là em sẽ biết mình thích cái gì, và có khả năng làm cái đó không? Nếu em thích mà em chưa đủ khả năng thì em sẽ đi học thêm, còn nếu em không thích thì em sẽ chuyển, đó là lý do chị nghĩ nên đi làm sớm.
Chị nghĩ rằng mình nên nghĩ lại về định hướng một chút, đối với chị định hướng đến khá tự nhiên, có thể hiện tại chị theo HR, nhưng khi chị quen với nhiều anh chị khác biết đâu họ sẽ truyền cảm hứng để mình theo đuổi một ngành nghề mới, nên chị nghĩ định hướng bây giờ chỉ là cái mình sẽ tiếp tục làm , chứ không phải cái mình sẽ làm mãi.
Ngày xưa, chị cũng không hề nghĩ mình sẽ theo nhân sự, mà chỉ đơn giản lúc đó chị làm sale và chị thấy chị ngại tiếp xúc với người lạ, chị phải chịu đựng cảm giác nhấc điện thoại lên và gọi điện trong một thời gian dài, chị muốn làm với những người trong tổ chức hơn là bên ngoài tổ chức nên là chị mới nghĩ chị sẽ thử nhân sự. Rồi sau đó, với một cách rất tình cờ thôi, một người chị giới thiệu chị vào làm nhân sự ở Cockstock vì sếp ở đấy làm việc với con người rất là đỉnh, chị làm rồi chị vẫn chưa chắc là chị hợp nhưng chị cảm thấy công việc này rất có giá trị.

Có định hướng muộn cũng chẳng có gì là không tốt. Em chưa có định hướng thì em sẽ thử nhiều, mà thử nhiều thì em sẽ biết nhiều thứ trên cuộc đời này. Cho dù năm 4 em chưa có định hướng gì nhưng thái độ của mình là chủ động dấn thân thì nó cũng tốt hơn là việc em nghĩ rằng em không biết mình thích gì và hoang mang xong ngồi một chỗ.  Đừng quá đặt nặng định hướng, vì nó sẽ đến với em một cách tình cờ.
Động lực của chị để đi trên con đường phát triển bản thân/ tìm kiếm định hướng, nghê nghiệp phù hợp là gì? 
Thực ra mục đích của sinh viên luôn là mình tốt nghiệp và có được công việc ước mơ. Vì thế đối với chị nó đơn giản là đề không phải trải qua cảm giác thất nghiệp, apply chỗ nào cũng không được gọi, mình không biết phải làm gì, thì nên bắt đầu quá trình tìm hiểu bản thân từ sớm. Có thể 4 năm đại học em không biết mình thích làm gì, nhưng chắc chắn sẽ biết mình ghét làm gì để ra trường có thể tránh những công việc đó ra.


“What you are afraid of is never as bad as what you imagine. The fear you let build up in your mind is worse than the situation that actually exists.”

Cơ hội để dấn thân

Card image cap

[Định vị #3] Logistics - XNK

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Phát triển bản thân Vận tải

27/08     703

Card image cap

[Định vị #1] Marketing

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Marketing

27/08     762

Top