[Infographics] Biến Facebook thành "vũ khí" marketing khi ứng tuyển

GPA có thực sự quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng?

5 kỹ năng bán hàng không thể thiếu đối với một Saleman

6 tedtalks phải xem trước khi phỏng vấn

Khi ra quyết định tuyển người cho một vị trí, Nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến tính cách - gần 80% trong số đó thậm chí còn xét tính cách của những ứng viên mới là yếu tố quan trọng nhất, chứ không hẳn là khả năng như chúng ta vẫn thường lầm tưởng. Nhưng sẽ rất khó cho những Nhà tuyển dụng để nắm bắt được tính cách của một người lạ khi chỉ có thể dựa vào 2 trang CV đã được tóm tắt sơ lược và chuẩn bị kĩ càng. Tuy nhiên sự phổ biến của mạng xã hội, cụ thể hơn là Facebook dường như đã giải quyết hộ những Nhà tuyển dụng được phần nào bài toán khó nhằn này.

1. THỰC TRẠNG

Cứ 10 Nhà tuyển dụng thì có tới 6 người tìm hiểu sâu hơn về những ứng viên của họ thông qua mạng xã hội, theo một cuộc khảo sát năm 2016 được thực hiện bởi trang Harris Poll cho CareerBuilder, với sự tham gia của hơn 2000 quản lý và nhân viên phòng Nhân sự ở Mỹ.

Dựa vào cuộc khảo sát trên và những đánh giá của các trang web uy tín (Forbes, Traitify, Business Times, …) HRC Skill đã tổng hợp được top 8 kiểu tính cách trên Facebook không một Nhà tuyển dụng nào mong muốn có ở nhân viên của mình đồng thời đưa ra những gợi ý giúp bạn biến trang Facebook của mình thành một công cụ Marketing cho bản thân hữu hiệu!

2. TOP 8 KIỂU TÍNH CÁCH NHÀ TUYỂN DỤNG NÀO CŨNG MUỐN TRÁNH

 

 

 

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾN PROFILE FACEBOOK TRỞ THÀNH CÔNG CỤ MARKETING CHO BẢN THÂN

 

Đừng để mất công việc trong mơ bấy lâu nay của mình bởi những bài đăng tưởng chừng không liên quan hay một trang cá nhân lộn xộn. Hãy dành chút thời gian “dọn dẹp” lại trang Facebook của mình cũng như năng động tìm hiểu các cơ hội, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, rất có thể một cuộc gọi từ Nhà tuyển dụng đang ở rất gần bạn rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Cơ hội để dấn thân

Card image cap

[Skill Map - Trạm 3] Leo lên đỉnh Maslow: Networking

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

13/10     122

Card image cap

[Skill Map - Trạm 3] Leo lên đỉnh Maslow: Personal Branding

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

13/10     112

Top