[Góc chia sẻ] Sinh viên ơi, “Thổi bong bóng” thật đúng, vững vàng mục tiêu và sẵn sàng thách thức nhé!

Hẹn gặp anh Huy vào một buổi chiều cuối tuần, tôi không khỏi ấn tượng bởi phong thái thân thiện của Giám đốc Ngành hàng khu vực Châu Á P&G cùng những câu chuyện đặc biệt mà anh dành riêng cho sinh viên.

Cách em thổi bong bóng thể hiện cách em phát triển bản thân mình

Khi em muốn thổi bong bóng xà phòng, nếu em thổi phù lên một cái nó sẽ nổ, thổi nhanh cũng nổ, thổi chậm hay không thổi thì nó sẽ không thể nào lên được. Vậy em sẽ thổi thế nào cho hiệu quả nhất? Có phải em sẽ thổi nó, rồi em xả nó ra, em thổi nó lên thêm,... cho đến cuối cùng được quả bóng to, phải không?

Mình cũng vậy. Nếu mình không ép bản thân làm vượt quá khả năng của mình một chút thì mình không phát triển lên được. Mình lúc nào cũng cắm đầu cắm cổ làm tốt thì sẽ không bao giờ có thể mở rộng khả năng mình ra được..

 

Hãy “nuôi” bong bóng của bản thân sao cho đúng nhé

Đêm ngủ quay sang vợ, anh biết hạnh phúc bản thân là mục tiêu, sự nghiệp là công cụ đạt lấy nó

Anh làm để sống chứ không sống để làm. Công việc, mọi thứ khác, tất cả chỉ là công cụ để em đạt được cái hạnh phúc trong cuộc sống của mình thôi. Khi mình đạt được 1 2 cái mốc gì đó trong công việc thì rồi mình cũng quên đi, nhưng những khoảng khắc hạnh phúc của mình, mình sẽ nhớ hoài.  Khi em buồn, em có nghĩ lại tới những lúc bạn được thăng chức ra sao, tăng lương như thế nào không? Những cái đó sẽ không giúp cho mình, mà em thường nghĩ tới những khoảnh khắc chơi với bạn bè vui thế nào, cái đó giúp cho em nhiều hơn.

Anh đã có giai đoạn chuẩn bị nghỉ công ty, vì anh có nhận lời mời từ bên ngoài với chức vụ cao hơn tại P&G lúc đó, lương cũng gấp đôi. Lúc đó anh cũng đã báo cáo với các sếp hết rồi, nhưng trong một buổi tối anh đã thay đổi khi anh nhìn gia đình anh, nhìn vợ con anh. Con anh năm đó chuẩn bị vô lớp 1, anh qua bên kia lại phải đi rất nhiều, không đủ thời gian dành cho con cái mình, quan tâm tới gia đình anh. Những điều đó không đáng để cho anh hi sinh, nên anh quyết định ở lại công ty.

Cởi mở với đời, sẵn sàng thách thức

Xuất phát điểm của anh là tấm bằng cử nhân khoa Điện tử Viễn thông, nhưng điều quan trọng với anh là luôn phải cởi mở với các cơ hội.

Đừng có bao giờ nghĩ bởi vì mình thích Marketing nên mình phải làm Marketing. Cái đó không ai biết trước được mình thật sự thích làm gì đâu, đi làm mới biết được. Mình nói mình thích là vì mình chỉ biết một phần nhỏ của nó thôi, và các em thường nhìn mọi thứ theo project ngắn hạn.

Đường dài chông gai, dài nhưng vẫn bước

Còn đây là sự nghiệp của em, các em làm 20 - 30 năm, đâu phải các em đạt được thành tựu rồi là xong, sau đó rồi các em sẽ lại phải làm tiếp tại vì mình làm xuyên suốt mà. Chưa kể, từng cái thành tựu đó phải được xâu chuỗi lại, để nó tạo thành con đường sự nghiệp của em nữa. Ngày nay em làm cái này, ngày mai em làm cái khác, em nghĩ nó tốt cho em, nhưng chưa chắc.

Bài tiếp theo:

>>> Khủng hoảng tuổi 20: Bạn có đang?

Mấy bạn mới ra trường, tốt nhất luôn phải cởi mở, sẵn sàng đón nhận những thách thức, thích gì đó mình đón nhận, đừng để bị rào cản bản thân.

Kết thúc cuộc gặp gỡ ngắn ngủi vì anh phải quay trở lại với công việc, anh Huy nhắn nhủ: Tất cả các em ai cũng giỏi hết, đều có khả năng hết, tụi anh chỉ hơn các em ở độ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Hãy luôn tin vào bản thân mình, đừng để ai nói mà bị ảnh hưởng, và luôn cởi mở và học hỏi thật nhiều để thay đổi bản thân ngày một tốt hơn.

Việc làm cho sinh viên năm 4:

Marketing Talent - UNSTATIC LTD CO

Kiểm soát Chất lượng Hồ sơ - VPbank

Thực tập Sinh Employer Branding - CINNAMON AI LABS

Cơ hội để dấn thân

Card image cap

[Job Guider] Làm thế nào để tìm được công việc ưng ý trong hè này?

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Kỹ năng xin việc

04/06     819

Card image cap

[Job Guider] Câu chuyện thực tập giữa khóa từ một SEO-V FELLOW

Kỹ năng Kỹ năng xin việc Phát triển bản thân

28/05     453

Card image cap

Bí kíp chinh phục các cuộc thi từ "nhà vô địch"

Kỹ năng Khám phá ngành nghề Góc chia sẻ Phát triển bản thân

08/05     562

Top