Vũ khí giúp ứng viên tỏa sáng trong vòng phỏng vấn

05:32, 03/04/2016

Bạn đã vượt qua vòng CV, đánh bại những ứng viên nặng kí trong vòng test tuyển dụng và đặt chân đến buổi phỏng vấn xin việc trọng đại. Nhưng đi qua cánh cửa kia chỉ mới là sự bắt đầu – con đường phía trước hoàn toàn không phải trải bằng hoa hồng. Bạn sẽ làm thế nào để vượt qua?

Buổi phỏng vấn là cả một quá trình đầy áp lực – Dr. Thomas J. Denham – một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp tại Careers in Transition LLC in Colonie, New York nói: “NTD sẽ sử dụng mọi cách để có thể loại bỏ những người không xứng đáng ra khỏi vị trí tuyển dụng đó”. Dưới đây, Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC FTU) sẽ đề xuất một số lời khuyên để bạn có thể tự tin nhất trong một buổi phỏng vấn xin việc.

 

4 chiến lược phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

 

Chiến lược 1: Thuyết phục chứ không phải kể chuyện

Phỏng vấn chính là thời điểm vàng để bạn quảng bá những thành công mình đạt được, chứ không đơn thuần chỉ liệt kê ra danh sách thành tích ấy. Nếu được đặt câu hỏi: “Bạn là cấp trên của bao nhiêu người ở công ty cũ?”, không ít người sẽ trả lời là: “Tôi quản lí 35 người dưới quyền”.

Thế nhưng, một cách trả lời ấn tượng hơn sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng: “Nhân viên của tôi gồm có 35 chuyên viên và trợ lý. Tôi không chỉ là quản lý họ mà còn kiêm việc điều hành tất cả các hoạt động khác như tuyển dụng, thiết lập mức lương, phân chia tiền thưởng, cũng như đề ra những nhu cầu bố trí nhân viên dài hạn. Không những thế, đội của chúng tôi đã gặt hái được thành tích là tăng sản lượng lên hơn 35% trong một năm”.

 

Chiến lược 2: Khi phỏng vấn, hãy là chính mình nhưng phải biết khôn ngoan

Một tình huống đặt ra là trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi bạn về kỹ năng làm việc với bảng tính Excel, nhưng bạn lại chưa một lần thử. Khi đó bạn phải làm sao? Đừng chỉ đơn giản nói bạn không biết, thay vào đó, hãy đề cập tới những kiến thức liên quan để minh họa cho những hiểu biết về vấn đề đó. Ví dụ, bạn có thể trả lời: “Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế những bảng tính hình sen, vì vậy việc học hỏi thêm về Excel chắc chắn sẽ không phải trở ngại lớn đối với tôi”.

Chiến lược 3: Từ lớn tới nhỏ

Khi được đặt câu hỏi về kinh nghiệm đã có, bạn nên áp dụng chiến lược “từ lớn tới nhỏ” để sắp xếp các suy nghĩ, phản ứng một cách logic và liền mạch, đồng thời giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu từng kinh nghiệm cụ thể của bạn.

Bắt đầu với những kinh nghiệm “hoành tráng”, với cái nhìn tổng quan về lĩnh vực chuyên môn của bạn – sau đó là miêu tả ngắn về mục tiêu chung và kinh nghiệm chiều sâu bạn có. Tiếp đến hãy trình bày các chi tiết nhỏ về 3 hoặc 4 thành tích liên quan. Ngoài ra, đó còn là những ảnh hưởng của bạn đến các cuộc đàm phán hay giao dịch. Và cuối cùng bạn nên kết thúc với câu nói: “Đó là những gì tôi biết và những gì tôi có thể đảm nhiệm tốt.”

Chiến lược 4: Đừng bán cái mình có, hãy bán cái thị trường cần

Đây là một câu nói nổi tiếng trong Marketing, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong phỏng vấn của mình. Giả sử bạn phỏng vấn vào vị trí Chuyên viên phân tích kinh tế và nhận được câu hỏi: “Bây giờ, anh có khoảng 1 tỷ đồng, em có thể tư vấn cho anh lựa chọn kênh đầu tư nào không? Vàng, chứng khoán, hay bất động sản”. Nếu với hiểu biết của mình, bạn tư vấn cho anh ta nên đầu tư vào chứng khoán, rồi đề cập rằng giá chứng khoán đang rất rẻ, thì đó là một sai lầm của bạn. Vị trí họ muốn tuyển là một Chuyên viên phân tích kinh tế, tức là bạn cần phân tích tình hình kinh tế vĩ mô, thuận lợi và khó khăn ra sao rồi đi đến kết luận đầu tư trên thị trường nào chứ không nên tư vấn theo kiểu “môi giới” như vậy.

Hãy lựa chọn cho mình những chiến lược phù hợp để tỏa sáng khi phỏng vấn bạn nhé! Tuy nhiên, dù sử dụng chiến lược nào, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về các vị trí tuyển dụng. Sau đó, tự tưởng tượng, mình đang ở vị thế của nhà tuyển dụng và tự đặt ra các câu hỏi rồi trả lời.

Tham khảo nguồn Nicolewilliams.com

  • TỪ KHÓA:
P&G Sales Manager Recruitment 2017

VIỆC LÀM HẤP DẪN

UNIQLO Vietnam 2017: Production Manager Candidate

UNIQLO Co., LTD. Vietnam Representative Office

Loại công việc: Full-time
Deadline: 21/04/2017

Chương trình Phát triển năng lực Lãnh đạo - Leadership Development Fellowship

Teach For Vietnam

Loại công việc: Không xác định
Deadline: 29/04/2017

Cộng tác viên Chăm sóc Khách hàng

Văn phòng Daiichi Life Cầu Giấy

Loại công việc: Full-time
Deadline: 31/03/2017

Giáo viên Tiếng Anh cho Trẻ em

Trung tâm Ngoại ngữ tháng Năm (May School)

Loại công việc: Full-time
Deadline: 15/04/2017

Nhân viên Sales - Marketing Online

Tập đoàn CNTT, Truyền thông và Quảng cáo VTMGroup

Loại công việc: Full-time
Deadline: 20/04/2017

Cộng tác viên C&B( Bảo hiểm, Chính sách)

Công ty Cổ phần VNG

Loại công việc: Full-time
Deadline: 06/04/2017

Chuyên viên Kinh doanh

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P.Land

Loại công việc: Full-time
Deadline: 31/03/2017

Nhân viên Hành chính Kế toán

Công ty TNHH Một thành viên Giáo dục RES

Loại công việc: Full-time
Deadline: 30/04/2017

Nhân viên Marketing & Sales

The Hanoi Baking Company

Loại công việc: Full-time
Deadline: 22/04/2017

Nhân viên Kinh doanh

TRUNG TÂM ANH NGỮ AHA

Loại công việc: Full-time
Deadline: 10/04/2017

Trợ giảng IELTS

Học viện Ngôn ngữ Anh quốc ABIT

Loại công việc: Full-time
Deadline: 16/04/2017

Trợ lý Phó Giám đốc

May's House Designer

Loại công việc: Full-time
Deadline: 08/04/2017

Marketing Executive

Toong Co-working Space

Loại công việc: Full-time
Deadline: 19/04/2017

Sales Executive

Toong Co-working Space

Loại công việc: Full-time
Deadline: 19/04/2017

Quản trị viên Tập sự 2017

Ngân hàng Techcombank

Loại công việc: Internship
Deadline: 03/04/2017
Xem thêm